C1.1 VSUEE tư vấn vận hành Quĩ chia sẻ rủi ro

Chú ý: Đây là bản thay đổi [25/05/2020 09:08]

Thay đổi lần cuối:25/05/2020
Gia hạn:
Thời điểm đóng mở sơ tuyển gia hạn từ 16:00 ngày 21/05/2020 đến 16:00 ngày 04/06/2020

Lý do lùi thời hạn:
Chưa đủ tối thiểu 05 (năm) nhà thầu bày tỏ quan tâm (EoI) theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tiến trình
Số TBMST/ TBMQT
20200513453-00
Hình thức LCNT
Đấu thầu rộng rãi
Đã xem
59
Loại thông báo
Thông báo thực
Trạng thái thông báo
Lĩnh vực
Vốn khác
Gói thầu
C1.1 VSUEE tư vấn vận hành Quĩ chia sẻ rủi ro
Thời gian phát hành HSMST
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng ký
Địa điểm phát hành và nhận HSMST
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng ký
Thời điểm mở sơ tuyển
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng ký
Hình thức nhận HSMST
Tên dự án
Kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho Hợp phần 1 - Quỹ chia sẻ rủi ro của Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành Công nghiệp Việt Nam (Dự án VSUEE)
Nguồn vốn
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng ký
Nội dung chính gói thầu

THƯ MỜI BÀY TỎ QUAN TÂM

Dự án Thúc đẩy Tiết kiệm năng lượng trong các ngành Công nghiệp Việt Nam (VSUEE)

Quỹ Khí hậu xanh (GCF) và Ngân hàng Thê giới (WB)

Dịch vụ tư vấn quản lý Quỹ chia sẻ rủi ro (RSF)

Lựa chọn công ty tư vấn

Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ nhận được một khoản viện trợ không hoàn lại từ Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua Ngân hàng Thế giới để thực hiện Dự án Thúc đẩy Tiết kiệm năng lượng trong các ngành Công nghiệp Việt Nam (Dự án VSUEE) và dự định dung một phần vốn để thuê một Đơn vị Thực hiện Chương trình quản lý Quỹ Chia sẻ rủi ro (RSF) của Dự án.

Dự án VSUEE do Bộ Công Thương phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới thực hiện. Dự án dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 10 năm 2020. Dự án gồm hai hợp phần: (1) Hợp phần Quỹ Chia sẻ rủi ro (RSF): Quỹ sẽ được cấp vốn 3 triệu Đô la Mỹ không hoàn lại và một phần Bảo lãnh 75 triệu Đô la Mỹ của GCF. Mục tiêu của Quỹ là tài trợ cho ngành tư nhân dể đóng góp vào việc mở rộng thị trường tài trợ thương mại cho các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng. Quỹ RSF sẽ cung cấp các gói bảo lãnh một phần cho các tổ chức tài chính được lựa chọn tham gia cho vay đầu tư tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam; (2) Hợp phần Hỗ trợ kỹ thuật (TA), GCF cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại 8,3 triệu Đô la Mỹ sẽ hỗ trợ (a) Bộ Công Thương và các cơ quan Chính phủ liên quan xây dựng thể chế, chính sách và các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng; (b) hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh hiệu quả năng lượng trong các ngành công nghiệp; (c) hỗ trợ các tổ chức tài chính nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn trong việc nhận dạng, thẩm định và thực hiện các dự án cho vay đầu tư tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp và phát triển kinh doanh các sản phẩm tín dụng về tiết kiệm năng lượng; và (d) hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ tiết kiệm năng lượng phát triển các dự án co thể được ngân hàng tài trợ.

Ban quản lý Dự án VSUEE sẽ tuyển dụng một tổ chức tài chính (ưu tiên một ngân hàng thương mại) thực hiện vai trò của PIE, gồm xem xét tài liệu dự án (Sổ tay Hướng dẫn thực hiện, Thỏa thuận Bảo lãnh GCF, v.v…), nhận dạng các tiểu dự án và phát triển các tiểu dự án tiềm năng, phát hành bảo lãnh, giám sát danh mục đầu tư và khoản vay, quản lý Quỹ, v.v… Công việc dự kiến bắt đầu vào Quý IV năm 2020 (ngay sau khi Dự án VSUEE có hiệu lực) và sẽ được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đến khi dự án VSUEE kết thúc (tháng 7 năm 2025) và giai đoạn 2 sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm 2035.

Ban Quản lý dự án VSUEE kính mời các đơn vị tư vấn có tư cách hợp lệ bày tỏ quan tâm của mình đối với dịch vụ tư vấn nói trên. Các đơn vị tư vấn phải cung cấp thông tin cho thấy 1) họ có đủ năng lực để thực hiện dịch vụ tư vấn (tờ rơi quảng cáo, mô tả kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ tương tự, cán bộ có năng lực và kỹ năng phù hợp, v.v…); (2) đơn vị tư vấn hoạt động theo Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chính phủ Việt Nam quy định.

Đơn vị tư vấn sẽ phải cung cấp các chỉ số về hiệu quả kinh doanh trong hai năm gần nhất. Các đơn vị tư vấn trong danh sách ngắn sẽ được xác định dựa trên các yêu cầu tối thiểu sau:

· Số năm thành lập: > 10 năm;

· Vốn cổ phần tói thiểu 3,000 tỷ đồng;

· Số lượng chi nhánh tối thiểu tại Việt Nam: 30 chi nhánh;

· Mức nợ xấu tối đa 7%;

· Mức trích lập dự phòng tối thiểu 50% mức nợ xấu;

· Vốn cổ đông tối thiểu: 9%.

Đơn vị tư vấn sẽ được lựa chọn theo phương pháp Tuyển chọn tư vấn dựa trên cơ sở chất lượng và chi phí (QCBS) và tuân theo thủ tục quy định trong Hướng dẫn của Ngân hàng Thế giới: Quy chế đấu thầu mua sắm dành cho Bên vay vốn tài trợ dự án đầu tư: Hàng hóa, Xây lắp Dịch vụ phi tư vấn và Dịch vụ tư vấn (tháng 7 năm 2016).

Cá đơn vị tư vấn quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ dưới đây từ 8:30 đến 16:30 các ngày làm việc trong tuần hoặc qua thư điện tử đến chị Nguyễn Thu Phương tại địa chỉ vsueemoit@gmail.com.

Hồ sơ bày tỏ quan tâm phải được gửi bằng bản mềm qua thư điện tử hoặc ban bản giấy đến địa chỉ sau trước 16h00 ngày 21 tháng 5 năm 2020:

Dự án Thúc đẩy Tiết kiệm năng lượng trong các ngành Công nghiệp Việt Nam

Phòng 510, tầng 5, Tòa A, Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà nội, Việt nam

Email: vsueemoit@gmail.com

Thực hiện trong
Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Thống kê
  • 5446 dự án đang đợi nhà thầu
  • 216 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 189 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 13805 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 15522 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây