Xây dựng Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng biến đổi khí hậu cho một số loại cây trồng chủ lực

Tiến trình
Số TBMST/ TBMQT
20190805605-00
Trạng thái thông báo
Loại thông báo
Thông báo thực
Lĩnh vực thông báo
Vốn khác
Tên gói thầu
Xây dựng Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng biến đổi khí hậu cho một số loại cây trồng chủ lực
Thời gian phát hành HSMST
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng kí
Địa điểm phát hành và nhận HSMST
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng kí
Thời điểm mở sơ tuyển
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng kí
Hình thức nhận HSMST
Tên dự án
Cải thiện nông nghiệp có tưới
Nguồn vốn
Để xem đầy đủ thông tin mời bạn Đăng nhập hoặc Đăng kí
Phương thức LCNT
Nội dung chính gói thầu

Gói thầu (CS9/TC3/CPO/2019): Xây dựng Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng biến đổi khí hậu cho một số loại cây trồng chủ lực

Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7)

Chính phủ Việt Nam nhận được một khoản tín dụng (Cr. 5352-VN) từ Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) cho dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” (WB7), và dự định sẽ dùng một phần tín dụng để chi trả cho các chi phí hợp lệ của Hợp đồng tư vấn CS9/TC3/CPO/2019. Mục tiêu của dự án là cải thiện sự phát triển bền vững của hệ thống sản xuất nông nghiệp có tưới tại 7 tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Nam. Dự án có tổng mức đầu tư 210 triệu USD, trong đó 180 triệu USD tín dụng của IDA và 30 triệu USD từ ngân sách Chính phủ Việt Nam, bao gồm 4 hợp phần: Hợp phần 1: Cải thiện quản lý tưới (9.5 triệu USD); Hợp phần 2: Cải thiện hệ thống tưới tiêu (170.5 triệu USD); Hợp phần 3: Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu (23 triệu USD); Hợp phần 4: Quản lý dự án, Giám sát và đánh giá (7 triệu USD). Trong đó, Hợp phần 3 xây dựng các mô hình thí điểm thực hành kỹ thuật CSA, trên cơ sở hạ tầng thủy lợi đã được cải thiện trong Hợp phần 2 để nâng cao năng suất cây trồng và chất lượng sản xuất nông nghiệp, tăng hiệu ích sử dụng nước, tăng thu nhập cho nông dân và giảm tính dễ tổn thương với BĐKH theo xu hướng bất lợi, đồng thời giảm phát thải gây tác động tiêu cực tới môi trường từ sản xuất nông nghiệp, từ đó đúc rút kinh nghiệm để nhân rộng trên toàn vùng dự án và cả nước.

1. Mục tiêu của dịch vụ tư vấn nhằm xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn để hỗ trợ các địa phương trong thiết kế và thực hành sản xuất nông nghiệp thông minh, thích ứng BĐKH (CSA) cho một số loại cây trồng như lúa, rau ăn lá, rau ăn củ/quả, cây màu, CAQ có múi, chè, chuối, nhãn, vải, hồ tiêu, điều, cà phê, xoài, thanh long, sầu riêng... thông qua việc tổng hợp, tư liệu hóa các biện pháp kỹ thuật phù hợp, đồng thời làm cơ sở để các cơ quan quản lý cấp trung ương, Bộ NN&PTNT hiệu chỉnh, chuẩn hóa các quy trình thực hành CSA, áp dụng trong sản xuất trồng trọt.

2. Tư vấn sẽ nghiên cứu, thu thập, tổng hợp, xử lý thông tin, số liệu về các biện pháp kỹ thuật canh tác nói chung, đặc biệt các biện pháp kỹ thuật CSA tại các mô hình CSA của 7 tỉnh Dự án (Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Giang, Hòa Bình) các địa phương hiện đang trồng các cây chủ lực khác có giá trị kinh tế cao mà Bộ Nông nghiệp &PTNT đang khuyến khích phát triển; Biên soạn bộ tài liệu Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác cho một số loại cây trồng chủ lực thích ứng với biến đổi khí hậu; Đề xuất định hướng áp dụng thực hành CSA trên các cây trồng chủ lực trong phạm vi toàn quốc.

3. Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi (CPO) thuộc Bộ NN&PTNT mời các đơn vị tư vấn hợp lệ gửi Hồ sơ quan tâm để cung cấp dịch vụ tư vấn trên. Các đơn vị tư vấn quan tâm cần cung cấp thông tin chứng tỏ đủ năng lực để thực hiện dịch vụ bằng Hồ sơ có các thông tin mô tả về đơn vị, khả năng liên quan đến thực hiện dịch vụ, dẫn chiếu các hợp đồng dịch vụ tương tự, kinh nghiệm thực hiện trong các điều kiện tương tự, và đội ngũ chuyên gia với những kỹ năng phù hợp. Tư vấn được phép liên kết để tăng năng lực, nhưng Hồ sơ quan tâm phải chỉ rõ hình thức liên kết là “Liên danh” hay “Tư vấn chính - phụ”.

4. Các doanh nghiệp nhà nước hay các Viện của Việt Nam chỉ được tham gia khi: i) độc lập về mặt pháp lý và tài chính, ii) hoạt động theo Luật Doanh nghiệp; và iii) không phải đơn vị phụ thuộc Bộ NN&PTNT hoặc các tỉnh vùng dự án (ngoại trừ các Viện chuyên nghành đã được xác định trong Hiệp định tài trợ).

5. Thủ tục tuyển chọn tư vấn được thực hiện theo Hướng dẫn Tuyển chọn và sử dụng tư vấn cho Bên vay của WB tháng 01/2011. Các đơn vị tư vấn quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin từ 09:00 – 16:00 giờ các ngày làm việc. Hồ sơ quan tâm phải được gửi tới văn phòng (2) Ban CPO, Địa chỉ: Khu đô thị Nam An Khánh (trong Trung tâm Tài Nguyên Thực vật), Xã An Khánh, H. Hoài Đức, Hà Nội (SĐT: 0243.823.060) không muộn hơn 10h00 ngày 16/08/2019
Địa điểm mở HSMST
Hình thức LCNT
Đấu thầu rộng rãi
Thời gian thực hiện HĐ
Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
 
 

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây