Hướng dẫn tra cứu thông tin đấu thầu

Tra cứu thông tin đấu thầu trên hệ thống phần mềm DauThau.info rất dễ dàng, chính xác, đặc biệt tiết kiệm thời gian nếu bạn sử dụng các gói dịch vụ VIP1 hoặc VIP2 vì hệ thống sẽ tự động sàng lọc 24/24h mỗi ngày và gửi thông tin tìm được vào email của bạn.

 

Video: Hướng dẫn tra cứu thông tin đấu thầu

Không biết các bạn nghĩ sao về điều này. Với chúng tôi thì Một cuộc đấu thầu giống như một cuộc mua bán vậy. Với nhà thầu thì là đi tìm kiếm khách hàng để bán sản phẩm dịch vụ của mình. Với bên mời thầu thì là đi tìm mua sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với giá hời nhất. Tuy nhiên làm thế nào để bên bán và bên mua tìm được nhau? Làm thế nào để các nhà thầu tìm được đúng khách hàng của mình, còn bên mời thầu tìm được nhà cung cấp tốt nhất?

Để trả lời cho những câu hỏi này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách thức tra cứu thông tin thầu miễn phí trên hai hệ thống phần mềm đấu thầu phổ biến nhất hiện nay đó là muasamcong.mpi.gov.vn và dauthau.info.

Dành cho các bạn nào chưa biết thì trang muasamcong.mpi.gov.vn là hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, với trách nhiệm chính là hỗ trợ các nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng.

Dauthau.info là hệ thống phần mềm săn thông tin thầu. Với đầy đủ các chức năng hỗ trợ các nhà thầu tra cứ thông tin như tự động sàng lọc thông tin theo từng tiêu chí cụ thể rồi tự động gửi về email cho các nhà thầu. Đi kèm với đó là rất nhiều các chức năng hỗ trợ khác. Tuy nhiên, trong giới hạn video ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách thức tra cứu thông tin miễn phí nên nếu bạn  quan tâm đến các chức năng nâng cao hơn thì tham khảo bài viết VIDEO: Tra cứu và theo dõi tự động thông tin thầu bằng phần mềm Dauthau.info 


Hướng dẫn sử dụng tra cứu thông báo mời thầu trên Muasamcong.

Thông tin đầu tiên mà chúng tôi nghĩ hầu hết các bạn sẽ quan tâm là thông tin về các gói thầu mà cụ thể ở đây là các thông báo mời thầu.

Để tra cứu thông tin này trên trang mua sắm công bạn sẽ phải truy cập vào các mục tương ứng với đúng lĩnh vực ngành nghề của bạn tại cột menu bên trái. Bạn lưu ý là nếu chẳng may bên mời thầu có thông báo nhầm lĩnh vực của gói thầu hoặc bạn không rõ lĩnh vực của gói thầu bạn đang tìm kiếm là gì, thì bạn sẽ phải tìm lần lượt từng mục để tìm ra được gói thầu bạn mong muốn.

danh mục lĩnh vực các gói thầu trên muasamcong
Ảnh 1.1 Danh mục lĩnh vực các gói thầu trên muasamcong

Với trang dauthau.info thì ngay khi bạn truy cập vào trang bạn sẽ thấy bộ lọc tìm kiếm.
 
bộ lọc tìm kiếm trên dauthau.info
Ảnh 1.2 Bộ lọc tìm kiếm trên Dauthau.info

Bạn click giúp mình vào mục Click để tìm kiếm nâng cao để mở chức năng tìm kiếm nâng cao của phần mềm theo các tiêu trí lên. Lúc này bạn cũng sẽ thấy chức năng sàng lọc theo lĩnh vực tương ứng với bên muasamcong. Bạn chỉ cần tích vào đúng lĩnh vực mà bạn mong muốn, còn nếu bạn không chắc chắn là lĩnh vực nào thì bạn chỉ cần để nguyên, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm theo tất cả các lĩnh vực.
chức năng tìm kiếm nâng cao trên dauthau.info
Ảnh 1.3 Chức năng tìm kiếm nâng cao trên Dauthau.info
 

Sau khi truy cập vào từng mục cụ thể trên trang Muasamcong: Tại đây hệ thống sẽ cho phép bạn sàng lọc các thông tin dựa trên các trường thông tin gồm:

bộ lọc tìm kiếm trên muasamcong
Ảnh 1.4 Bộ lọc tìm kiếm trên muasamcong

Loại thông báo: Thông báo thực và thông báo thử nghiệm hoặc cả hai.
- Thông báo thực, là những gói thầu đang được thực hiện đấu thầu trên hệ thống. 
- Thông báo thử nghiệm là gói thầu thử nghiệm dùng để cho bên mời thầu và nhà thầu tập rượt trên hệ thống, nếu bạn đã thạo rồi thì bỏ qua phần này.

Hình thức dự thầu: Qua mạng và không qua mạng hoặc tất cả.
Bạn lưu ý: Riêng đối với đấu thầu qua mạng từ ngày 01/02/2020 Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành thông tư số 11/2019 về lộ trình đấu thầu qua mạng. Bạn nào chưa xem thông tư này thì có thể tham khảo thêm trong đường link mình để ở dưới video nha.

Tên bên mời thầu: Bạn nhấn vào tìm kiếm sau đó 1 thông báo hiện lên bạn điền tên bên mời thầu hoặc mã số đăng ký của bên mời thầu trên hệ thống Mua Sắm Công vào. (xem hướng dẫn tìm kiếm thông tin bên mời thầu tại đây)

Mục tên gói thầu: Nếu bạn biết tên đúng và đầy đủ của gói thầu thì bạn điền vào đây, tuy nhiên chúng ta thường không nhớ chính xác tên đầy đủ, khi đó bạn có thể điền một cụm từ khóa mà bạn cho rằng có trong tên gói thầu vào ô này để tìm kiếm.

Thời gian thông báo mời thầu được đăng tải: Ngày đăng tải, ngày đóng thầu, ngày phát hành HSMT. Thông thường ở mục này chúng ta chọn theo “Ngày đăng tải". Sau đó, bạn chọn khoảng thời gian mà gói thầu được đăng tải.

Số kết quả trên trang: Là số kết quả mà phần mềm sẽ trả về cho bạn, phần này bạn cứ để theo mặc định.

Số Thông báo mời thầu: Nếu bạn đã có số thông báo mời thầu rồi thì bỏ qua tất cả các bước trên, bạn chỉ cần nhập số thông báo mời thầu vào ô tìm kiếm này thì sẽ ra chính xác đúng gói thầu bạn cần


Hướng dẫn tra cứu thông báo mời thầu trên Dathau.info

Với hệ thống phần mềm dauthau.info thì các thông tin được sàng lọc theo nhiều tiêu chí hơn:

Đầu tiên là phân loại thông tin dành cho Nhà thầu và Nhà đầu tư.

Lựa chọn Nhà thầu thì bạn sẽ có thể tìm kiếm các thông tin như:

- Thông báo mời thầu
- Kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
- Kết quả lựa chọn nhà thầu.
- Thông báo mời sơ tuyển/quan tâm.
- Kết quả mở thầu
- Kết quả sơ tuyển.
Chú ý: Tùy vào từng gói thầu được đăng tải, các mục thông tin trên sẽ được cung cấp. Một số gói thầu chỉ có Thông báo mời thầu và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được đăng tải do vậy khuyến nghị nhà thầu tìm kiếm theo 2 thông tin này, nếu không có thì hãng chuyển loại thông tin.

Khi bạn chọn Nhà đầu tư thì các thông tin có thể tìm kiếm sẽ gồm:

 - Công bố danh mục dự án.
 - Thông báo mời thầu nhà đầu tư.
 - Thông báo mời sơ tuyển/quan tâm.
 - Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư.
 - Kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
 - Kết quả sơ tuyển nhà đầu tư.

Để tìm thông báo mời thầu, bạn chọn giúp mình mục Nhà thầu => Thông báo mời thầu hoặc để như mặc định

Tiếp theo bạn thực hiện sàng lọc thông tin bằng cách chọn khoảng thời gian TBMT được đăng tải. Tại đây bạn có thể chọn khoảng thời tự động từ 7 ngày cho đến toàn bộ lịch sử để tra cứu. Hoặc bạn cũng có thể chọn 1 khoảng thời gian riêng bằng cách chọn vào mục khác.

thiết lập khoảng thời gian tìm kiếm trên dauthau.info
Ảnh 1.5 Thiết lập khoảng thời gian tìm kiếm trên dauthau.info

Sau khi set up được khoảng thời gian bạn muốn tra cứu thì bạn điền vào phần từ khóa chính thông tin mà bạn muốn tìm kiếm. 

Tại đây bạn có thể điền vào 5 từ khóa, mỗi từ khoá thì không bị giới hạn số lượng ký tự. Để phân biệt các từ khóa khác nhau thì bạn đặt mỗi từ khóa cách nhau bởi 1 giấu phẩy.

Ví dụ mình sẽ điền "Trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, trường mầm non" để tìm kiếm các công trình xây dựng như trường học, trường mầm non, nhà trẻ, nhà mẫu giáo. Sau đó mình click tìm kiếm luôn.

Kết quả tìm kiếm đơn giản
Ảnh 1.6 Kết quả tìm kiếm với từ khóa chính

Kết quả trả về bạn xem kỹ thì sẽ thấy còn lẫn nhiều các gói thầu khác liên quan đến lĩnh vực trường học như gói thầu mua sắm, tư vấn, giám sát ...

Dể có thể sàng lọc thông tin chính xác hơn bạn điền thêm các từ khóa vào các ô Từ khóa bổ sung và Không chứa từ.

Từ khóa bổ sung là từ khóa bắt buộc phải có trong nội dung thông báo mời thầu. Nếu bạn điền 3 từ khóa thì kết quả trả về phải có cả 3 từ khóa này trong thông báo mới thầu. Còn các từ khóa bạn điền vào ô “không chưa từ” sẽ không xuất hiện trong thông báo mời thầu. Tương tự như từ khóa chính bạn có thể điền Tối đa là 5 từ khóa vào mỗi ô và các từ khóa cũng không giới hạn số ký tự.

Ví dụ: do mình muốn tìm các gói thầu thi công, xây lắp nên mình điền từ khóa “thi công” vào ô Từ khóa bổ sung và điền 3 từ khóa “tư vấn, thiết bị, mua sắm” vào ô Không chứa từ thì các kết quả trả về như bạn thấy sẽ chính xác hơn nhiều.


Sử dụng từ khóa bổ sung và từ khóa loại trừ

Ở đây có một mẹo nhỏ là nếu bạn muốn tìm kiếm các công trình mảng giáo dục tại một địa phương cụ thể, thì bạn có thể sử dụng từ khóa bổ sung là tên của địa phương đó. Ví dụ: Bắc Giang, Hải Phòng, Cần Thơ … Còn nếu bạn muốn theo dõi các gói thầu của 1 bên mời thầu cụ thể thì bạn cũng chỉ việc điền tên của bên mời thầu đó vào mục này.

Mục tìm kiếm tuyệt đối: Khi bạn bật tính năng này lên, phần mềm sẽ hiểu rằng bạn muốn tìm kiếm chính xác các thông tin mà bạn đã điền vào các trường thông tin bao gồm cả dấu câu, nội dung từ khóa và cả các lỗi đánh máy.

Tiếp theo là hình thức dự thầu: giống như trên muasamcong bạn cũng có 3 lựa chọn tương ứng là Điện tử hoặc Trực tiếp hoặc không xác định.

Loại hình doanh nghiệp: Nếu công ty bạn không phải là doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ thì bạn chọn mục tất cả giúp mình.

Số tiền đảm bảo dự thầu: Bạn có thể tùy chọn theo hạn mức phù hợp với hạn mức doanh nghiệp của bạn.

Giá mời thầu: Đối với bộ lọc này bạn nên lưu ý và đối chiếu với năng lực thực tế của công ty mình để tìm kiếm cho phù hợp. Để tránh trùng lặp với gói thầu dành cho doanh nghiệp cấp nhỏ, siêu nhỏ nêu trên, giá mời thầu chúng ta bắt đầu đặt từ 5,0 tỷ đồng trở lên.

Sau khi bạn cài đặt xong bộ lọc bạn nhấn tìm kiếm là sẽ ra kết quả mà bạn mong muốn.

Nhận xét

Như bạn thấy thì chỉ riêng tính năng tìm kiếm thông tin miễn phí các gói thầu thôi thì phần mềm dauthau.info cũng đã mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trang muasamcong.mpi.gov.vn. Vậy nên, đã có rất nhiều nhà thầu và các bạn nhân viên thầu khi đã xác định được một số các thông tin cơ bản như khu vực địa bàn hoạt động của công ty, tên chủ đầu tư hay bên mời thầu mà công ty thường xuyên tham gia đấu thầu ... thì đã sử dụng phần mềm dauthau.info để tra cứu các thông báo mời thầu, sau đó copy số TBMT điền vào trang muasamcong để xem thông tin chi tiết, sau đó mới quyết định là nên tham dự thầu hay không. Tuy rằng, việc tra cứu thủ công như vậy mất khá nhiều thời gian mà không phải lúc nào bạn cũng rảnh để lên trang dauthau.info tra cứu.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm trên trang Dauthau.info nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp gì thì hãy đễ lại comment cho chúng tôi biết, kèm với thông tin liên lạc. Nhân viên hỗ trợ tư vấn sẽ liên hệ ngay để hỗ trợ bạn sử dụng phần mềm. Cảm ơn đã sử dụng phần mềm dauthau.info và chúc các bạn luôn thắng trong các cuộc đấu thầu.

Xem thêm:
Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
Click để tìm kiếm nâng cao

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Thống kê
  • 5272 dự án đang đợi nhà thầu
  • 685 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 648 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 14013 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 15785 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây