Hướng dẫn nhà thầu cài đặt bộ lọc để tìm kiếm thông tin đấu thầu hiệu quả nhất

Thứ năm - 05/09/2019 16:49
Hiện nay, khi sử dụng các gói VIP như VIP1, VIP2 trên phần mềm DauThau.info bạn sẽ được cấp 5 bộ lọc tự động dùng để sàng lọc các thông tin thầu chủ động sau đó gửi về email cho bạn hàng ngày. Đây là tính năng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và hỗ trợ tìm kiếm chính xác các thông tin thầu mà bạn có quan tâm. Tuy nhiên, để sử dụng thật sự hiệu quả tính năng này thì bạn phải nắm rõ từng chức năng tìm kiếm trong bộ lọc. Các chức năng đó là gì, cách cài đặt và sử dụng ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.
Hướng dẫn nhà thầu cài đặt bộ lọc để tìm kiếm thông tin đấu thầu hiệu quả nhất

Tạo bộ lọc tự động với DauThau.info


Bước 1 - Đăng ký tài khoản: Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên phần mềm DauThau.info để có thể sử dụng các chức năng của phần mềm.

Bước 2 - Đăng ký gói phần mềm: Sau khi đã đăng ký và đăng nhập tài khoản thành công, bạn có thể lựa chọn mua gói VIP1, VIP2, VIP4, VIP5 hoặc VIEWEB để tìm kiếm thông tin thầu bằng bộ lọc tự động. Đối với VIP1, VIP2, VIP4, VIP5 bạn sẽ có 05 bộ lọc tự động và tính năng nhận thông báo tự động qua email và nhiều tính năng khác chi tiết bạn tham khảo thêm trong bài viết Tra cứu và theo dõi thông tin thầu tự động; với gói VIEWEB bạn chỉ có 02 bộ lọc dùng để tra cứu nhanh khi truy cập vào website xem thông tin.  
Đối với các tài khoàn chưa nâng cấp lên tài khoản VIP hay Vieweb thì vẫn có thể tham khảo bài viết này để biết cách sử dụng chức năng "Tìm kiếm nâng cao" của Dauthau.info một cách hiệu quả hơn.

Bước 3 - Truy cập giao diện bộ lọc tìm kiếm: Ngay tại trang chủ DauThau.info nhìn sang phải tại đây bạn sẽ thấy form "Tìm kiếm thông tin thầu" như trong ảnh 1.1, bạn click mục "Tìm kiếm nâng cao" để mở giao diện bộ lọc tìm kiếm nâng cao như trong ảnh 1.2

bộ lọc tìm kiếm rút gọn của dauthau.info
Ảnh 1.1 Bộ lọc tìm kiếm thông tin thầu cơ bản
 
Giao diện tìm kiếm nâng cao
Ảnh 1.2 Giao diện tìm kiếm nâng cao

Đối với các tài khoản đã đăng ký VIP và có nhiều hơn 1 bộ lọc, để quản lý và tạo mới bộ lọc thì tại thanh menu bạn truy cập mục Thành viên => Quản lý bộ lọc tìm kiếm để truy cập trang quản lý bộ lọc như hình 1.3, tại đây bạn cũng có thể "Thêm mới bộ lọc" như hướng dẫn tại bước tiếp theo.
 
giao diện quản lý bộ lọc
Ảnh 1.3 Giao diện quản lý bộ lọc tìm kiếm

Bước 4 - Cài đặt bộ lọc: 
Để tạo một bộ lọc hoàn chỉnh, có rất nhiều trường thông tin mà bạn phải khai báo để tra cứu hiệu quả và chính xác nhất. Do vậy, bạn cần nắm rõ ý nghĩa và tác dụng của các trường thông tin sau đây:
 
1. Tìm kiếm theo hình thức: Bạn click vào để chọn Hình thức tìm kiếm theo "Lựa chọn nhà thầu" hoặc "Lựa chọn nhà đầu tư" tùy theo hình thức tìm kiếm mà bạn lựa chọn các trường thông tin trong mục "Loại thông tin" tiếp theo sẽ thay đổi cho phù hợp.

2. Loại thông tin tìm kiếm: Tại mục này bạn có thể lựa chọn các thông tin tìm kiếm gồm:
Lựa chọn nhà thầu:
- Thông báo mời thầu
- Kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
- Kết quả lựa chọn nhà thầu.
- Thông báo mời sơ tuyển/quan tâm.
- Kết quả mở thầu
- Kết quả sơ tuyển.
Chú ý: Tùy vào từng gói thầu được đăng tải, các mục thông tin trên sẽ được cung cấp. Một số gói thầu chỉ có Thông báo mời thầuKế hoạch lựa chọn nhà thầu được đăng tải do vậy khuyến nghị nhà thầu tìm kiếm theo 2 thông tin này, nếu không có thì hãng chuyển loại thông tin.
Lựa chọn nhà đầu tư:
 - Công bố danh mục dự án.
 - Thông báo mời thầu nhà đầu tư.
 - Thông báo mời sơ tuyển/quan tâm.
 - Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư.
 - Kết quả lựa chọn nhà đầu tư.
 - Kết quả sơ tuyển nhà đầu tư.

3. Từ khóa chính: Là từ khóa mà sẽ có trong kết quả được trả về hoặc không có nếu như bạn có yêu cầu thêm tại các trường thông tin tiếp theo.
Lưu ý: Bạn không bắt buộc phải nhập trường thông tin này. Với mỗi từ khóa tìm kiếm bạn cách nhau bằng 1 dấu "," (phẩy) bạn có thể điền tối đa 5 từ khóa trong ô này. Bạn cũng, không nên sử dụng các từ khóa là từ đơn, vì kết quả sẽ có rất nhiều các gói thầu không liên quan. Khi thiết lập một từ khóa bất kì, phần mềm DauThau.info sẽ tìm kiếm và lọc từ khóa này trong toàn bộ văn bản, kí tự của tất cả các gói thầu. Vậy nên nếu để từ khóa đơn, sẽ có vô vàn các kết quả không đúng nhu cầu của bạn!
Ví dụ:
Bạn muốn tìm các gói thầu về Điện công nghiệp nhưng lại thiết lập từ khóa đơn là: "Điện"
 

Ảnh 1.4 Ví dụ Từ khóa chính "Điện"

Kết quả sẽ ra rất nhiều gói thầu không liên quan, không rõ nhu cầu về Điện công nghiệp và khá chung chung về lĩnh vực điện, như là "Điện Biên", "Nhiệt điện", "Điện lực",... (ảnh 1.5) Chắc chắn đây không phải điều mà bạn muốn rồi!
tra cứu thông tin thầu với từ khóa điện
Ảnh 1.5 Các kết quả trả về với từ khóa chính "Điện"  
 
5. Khoảng thời gian tìm kiếm: Như tên gọi bạn có thể chọn thời gian tìm kiếm các thông tin mà bạn cần. Trong một số trường hợp nếu bạn không có mốc thời gian cụ thể thì bạn nên thay đổi mốc thời gian này sao cho phù hợp để có được kết quả tìm kiếm mong muốn.

6. Tìm kiếm tuyệt đối: Khi bạn tích vào ô này, phần mềm sẽ hiểu rằng bạn muốn tìm kiếm chính xác các thông tin mà bạn đã điền vào các trường thông tin khác bao gồm cả dấu câu, nội dung từ khóa và cả các lỗi đánh máy.
Ví dụ bạn điền:
Từ khóa chính: Xây dựng
Sau đó bạn tích ô tìm kiếm tuyệt đối thì phần mềm sẽ cho ra các kết quả có từ khóa "Xây dựng" phải viết hoa có dấu đầy đủ.
7. Từ khóa bổ sung: Từ khóa được nhập ở trường dữ liệu này sẽ bắt buộc có trong gói thầu. Nếu bạn nhập 5 từ khóa thì cả 5 từ khóa này đều là từ khóa bắt buộc. Trường từ khóa này có thể dùng để giới hạn khu vực địa lý nhận thông tin thầu.
Ví dụ bạn điền:
Từ khóa chính: Xây dựng, Xây lắp, Thiết kế
Từ khóa bổ sung: phần mềm.
Phần mềm sẽ cho ra các kết quả mà trong đó bắt buộc phải có từ khóa "phần mềm" và có thể có hoặc không ba từ khóa chính "Xây dựng, Xây lắp, Thiết kế"
Lưu ý:
Bạn không nên sử dụng quá nhiều từ khóa trong trường này, vì tỉ lệ các gói thầu có đồng thời các từ khóa sẽ rất thấp, thậm chí không tìm được kết quả nào. Nếu muốn khoanh vùng theo khu vực, bạn có thể để từ khóa bổ sung tại đây là khu vực mình cần tìm.
Ví dụ: Bạn muốn tìm gói thầu tại Hà Nội thì chỉ cần để từ khóa bổ sung là: "Hà Nội" chứ không phải "Thành phố Hà Nội" hay "Hà Nội, Hưng Yên" (ảnh 1.
Ví dụ tra cứu thông tin thầu
Ảnh 1.6 Ví dụ Từ khóa bổ sung "Hà Nội"
 
8. Không chứa từ: Tất cả các thông tin có từ khóa được nhập ở trường dữ liệu này sẽ không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm được trả về. Sử dụng trường này khi mà kết quả tìm kiếm có nhiều thông tin không đúng nhu cầu, không liên quan đến ngành nghề mình cần. Số lượng từ khóa tối đa là 5 từ khóa.

9. Hình thức dự thầu: Trực tiếp hoặc Qua mạng, bạn để nguyên nếu muốn tìm theo cả hai.

10. Lĩnh vực và Loại doanh nghiệp: Bạn chọn theo thông tin doanh nghiệp mình, nếu bạn không tích chọn thì phần mềm mặc định là "Tất cả"

11. Tiền bảo đảm và giá mời thầu:: Bạn điền theo năng lực tài chính của công ty.

Bước 5. Lưu lại bộ lọc.
Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, bạn nhấn ô "Tìm kiếm" để nhận kết quả. Trong trường hợp kết quả mà phần mềm trả về đã đúng theo như bạn mong muốn thì bạn click vào mục được khoanh đỏ trong ảnh 1.7 để lưu lại bộ lọc cho lần sau.

 

tạo bộ lọc tự động
Ảnh 1.7 Lưu lại bộ lọc đã tìm kiếm

Sau khi nhấn lưu lại bộ lọc bạn sẽ được chuyển về trang giao diện quản lý bộ lọc tìm kiếm như trong ảnh 1.8, tại đây bạn có thể thay đổi "Tên bộ lọc" và các thông tin khác cho phù hợp sau đó nhấn vào ô "Lưu" để lưu lại. Sau khi bộ lọc được lưu lại sẽ xuất hiện tại mục "Bộ lọc của bạn" để bạn có thể sử dụng ngay khi đăng nhập như trong ảnh 1.9.

thiết lập bộ lọc tự động thông tin thầu
Ảnh 1.8 Chỉnh sửa lại thông tin bộ lọc và nhấn lưu

quản lý bộ lọc thông tin thầu
Ảnh 1.9. Bộ lọc đã được lưu và sẵn sàng cho bạn sử dụng mọi lúc trên trang dauthau.info

Tại đây, bạn cũng có thể chỉnh sửa nhanh bộ lọc mà bạn đã thiết lập bằng cách click vào nút sửa thông tin bộ lọc hoặc click vào "BỘ LỌC CỦA BẠN" để truy cập nhanh vào trang quản lý bộ lọc để cập nhật chỉnh sửa các thông tin cần thiết.
Hi vọng với những hướng dẫn, gợi ý trên, các nhà thầu sẽ sử dụng bộ lọc tìm kiếm hiệu quả hơn. Để sử dụng bộ lọc tìm kiếm, nhà thầu cần phải có tài khoản trên DauThau.info.

Đăng ký thành viên tại: https://dauthau.info/users/register/
Đăng ký tài khoản VIP tại: https://dauthau.info/vip/?plan=1
Tìm hiểu tính năng Quản lý điểm để mua thêm bộ lọc tại: https://dauthau.info/news/tin-tuc/dauthau-info-ra-mat-tinh-nang-quan-ly-diem-su-dung-diem-de-mua-them-tinh-nang-nang-cao-151.html

Gọi trực tiếp cho chuyên viên của chúng tôi (nếu sử dụng điện thoại, hãy chạm tay vào số dưới đây để gọi trực tiếp)
Hotline: 090 463 4288

Hoặc liên hệ đơn vị hỗ trợ và vận hành phần mềm:
Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC)

Địa chỉ: Phòng 1706 - Tòa nhà CT2 Nàng Hương, 583 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Điện thoại: 024-85872007; Email: contact@dauthau.info, Website: http://vinades.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
Click để tìm kiếm nâng cao

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Gói 05 - Kiểm toán công trình

Số TBMT: 20201065088-00
Đóng thầu: 08:00 14/11/20
Công bố: 21:46 24/10/20

DỊCH VỤ VỆ SINH

Số TBMT: 20201065077-00
Đóng thầu: 22:00 31/10/20
Công bố: 21:22 24/10/20
Thống kê
  • 5242 dự án đang đợi nhà thầu
  • 206 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 143 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 13311 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 15149 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Phone icon
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây