DauThau.INFO bắt đầu thử nghiệm tính năng hỗ trợ tải gói thầu file lớn trên mọi trình duyệt hiện đại

Thứ ba - 10/03/2020 21:00
DauThau.INFO đã thành công trong việc nghiên cứu triển khai tính năng hỗ trợ tải gói thầu file lớn cho mọi trình duyệt hiện đại mà không nhất thiết phải sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Các nhà thầu đang sử dụng gói phần mềm VIEWEB và các gói VIP có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm.
Trước đây, để tải một số tệp tin từ hệ thống mua sắm công (hệ thống mạng đấu thầu quốc gia) về, nếu sử dụng trình duyệt Internet Explorer thông thường (chưa được thiết lập chế độ tải file lớn từ hệ thống mạng đấu thầu quốc gia) thì sẽ gặp hiện tượng không tải được file (mà hệ thống không báo bất cứ lỗi gì cả). 

Nhiều khi file "lớn" này chỉ có vài trăm KB cho đến một vài MB nhưng lại làm khó các nhà thầu. Đặc biệt nhà thầu không quen đấu thầu hoặc chưa từng tải hồ sơ trên mạng thì hoàn toàn bó tay với việc tải các file này và nghĩ rằng hồ sơ mời thầu thiếu file.
 
Để giải quyết vấn đề đó, ngày 02/09/2019, Phần mềm DauThau.INFO đã ra mắt tính năng báo lỗi các file hồ sơ thầu không thể tải về bằng các trình duyệt hiện đại để cảnh báo cho nhà thầu biết điều này. Hiện duy nhất chỉ có DauThau.INFO là có tính năng này (xem hình 1).
 
Cảnh báo file chỉ có thể tải về bằng Internet Explorer
Hình 1: Cảnh báo file chỉ có thể tải về bằng Internet Explorer

Để tạo thuận tiện hơn nữa, ngày 05/03/2019 vừa qua, Phần mềm DauThau.INFO đã nghiên cứu thành công giải pháp hỗ trợ tải gói thầu cho mọi trình duyệt hiện đại, đây là hệ thống đầu tiên cho phép tải về file lớn trên mọi trình duyệt mà không phải bắt buộc sử dụng Internet Explorer.

Theo đó, ngay sau khi hệ thống phát hiện ra thông tin thầu, hồ sơ thầu vẫn hiển thị trên giao diện website như bình thường, kèm theo thông báo cho những file chỉ có thể tải về bằng Internet Explorer (Hình 2).
 
Hồ sơ mời thầu khi chưa đưa về được máy chủ phần mềm DauThau INFO
Hình 2: Các file hồ sơ mời thầu được thông báo phải tải bằng Internet Explorer 

Tiếp đó, hệ thống sẽ xử lý để các file này có thể tải về bằng các trình duyệt hiện đại như FireFox, Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Microsoft Edge... sau khi xử lý xong, thông báo về việc hạn chế tải bằng trình duyệt hiện đại sẽ biến mất (hình 3).
Hồ sơ mời thầu đã đưa về được máy chủ phần mềm DauThau INFO
Hình 3: Các file hồ sơ mời thầu giờ đây có thể tải bằng bất cứ trình duyệt nào.

Hiện tại, thời gian phần mềm xử lý để tất cả các trình duyệt có thể download được là khoảng 5 phút. Nếu bạn truy cập và vẫn nhận được thông báo phải sử dụng trình duyệt Internet Explorer để tải file thì 5 phút sau hãy truy cập lại/ làm mới trang web (ấn phím F5 hoặc nút Reload trên trình duyệt nếu sử dụng máy tính).

Nếu sau 20 phút kể từ khi thông tin thầu xuất hiện trên hệ thống mà phần mềm vẫn yêu cầu sử dụng Internet Explorer thì bạn hãy báo lại cho chúng tôi qua các kênh hỗ trợ như chat, email, điện thoại... để được hỗ trợ nhanh nhất.

Do tính năng này sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ phần mềm nên nó sẽ sớm được tính phí khi chúng tôi hoàn thiện công nghệ (tỷ lệ thành công đạt > 95%), còn bây giờ, hãy tận hưởng vì nó vẫn đang hoàn toàn miễn phí cho tất cả các nhà thầu đang sử dụng gói VIEWEB và các gói VIP.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
 
 

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây