VIDEO: Hướng dẫn sử dụng gói VIP3 - Đọc vị đối thủ cạnh tranh và bên mời thầu

Thứ hai - 07/09/2020 12:25
Nếu các bạn đang tìm kiếm một công cụ dùng để thống kê dữ liệu lịch sử dự thầu, mở thầu của các nhà thầu hay bên mời thầu. Để từ đó có thể đưa ra những phân tích, nhận định về mối quan hệ giữa bên mời thầu với nhà thầu và giữa các nhà thầu với nhau nhằm tìm ra mối liên hệ "gần" (tiềm ẩn nguy cơ "quân xanh quân đỏ" hay thông thầu) thì gói phần mềm VIP3 của DauThau.INFO là một lựa chọn mà chúng tôi tin rằng bạn không sẽ thể bỏ qua.

Trong bất kỳ một cuộc mua bán nào thì thông tin về đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp hay người mua hàng luôn rất là giá trị. Những thông tin này không chỉ nhằm giúp chúng ta tránh bị hớ trong các cuộc mua bán, mà còn giảm thiểu các rủi ro như mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Chúng tôi tin rằng những điều này cũng đúng với bất kỳ nhà thầu hay bên mời thầu nào khi tham gia vào một cuộc đấu thầu.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng VIP3 một cách chi tiết nhất:

 

Video: Hướng dẫn sử dụng gói phần mềm VIP3 Dauthau.info
 

Truy cập vào trang thông tin nhà thầu và bên mời thầu

Trước tiên, để sử dụng các tính năng của gói phần mềm VIP3 bạn cần phải truy cập được vào trang thông tin nhà thầu hoặc bên mời thầu trên trang DauThau.INFO. Bạn sẽ có 2 cách để thực hiện điều này.

Cách 1: Truy cập từ trang thông tin kết quả mở thầu

Thường thì các nhà thầu sẽ hay vào website DauThau.INFO tìm kiếm thông tin gói thầu mà nhà thầu đang tham gia hoặc đang quan tâm, sau đó truy cập vào xem kết quả mở thầu.

trang thông tin thông báo mời thầu


Tại đây nhà thầu sẽ thấy những đơn vị khác cùng tham gia đấu thầu, từ đó có thể click ngay vào tên nhà thầu để xem thông tin chi tiết.

trang thông tin kết quả mở thầu

Theo chúng tôi thấy, đây là cách mà các nhà thầu thường hay dùng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin một nhà thầu cụ thể theo những thông tin bạn đã có thì hãy xem cách 2 dưới đây!


Cách 2: Tra cứu bằng bộ lọc tìm kiếm sẽ là cách phù hợp hơn.

Với cách này thì bạn không chỉ tìm kiếm được thông tin của nhà thầu nhanh hơn, hiệu quả hơn mà còn có thể giúp bạn thống kê được ngay các nhà thầu hoạt động trong cùng lĩnh vực, ngành nghề của bạn tại khu vực mà công ty bạn đang hoạt động. Hoặc bạn cũng có thể dùng công cụ này để sàng lọc ra được tệp khách hàng tiềm năng cho công ty của mình.

Để truy cập vào vào chức năng này, bạn đưa con trỏ chuột vào mục Tra cứu trên thanh menu chính, sau đó bạn tìm đến phần Các thông tin khác và click vào mục Thông tin nhà thầu.

Hướng dẫn truy cập trang thông tin nhà thầu

Bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện lên kèm theo danh sách các nhà thầu đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia ở bên dưới.

trang tìm kiếm thông tin nhà thầu

Tại đây bạn điền thông tin bất kỳ của nhà thầu nào mà bạn biết được vào ô từ khóa chính, rồi bạn chọn các trường thông tin phía dưới sao cho phù hợp. Sau đó là nhấn Tìm Kiếm. 
Ví dụ: Bạn điền mã số thuế của Công ty cổ phần thiết bị điện Tuấn Ân vào và click tìm kiếm, phần mềm sẽ trả về chính xác thông tin mà bạn đang mong muốn.

tra cứu thông tin nhà thầu mẫu
 

Xem thông tin chi tiết của nhà thầu (lịch sử dự thầu của nhà thầu)

Sau khi bạn đã truy cập được vào trang thông tin của 1 nhà thầu bất kỳ, bạn kéo xuống dưới cùng. Bạn sẽ thấy các bảng thống kê dữ liệu rút gọn của nhà thầu bao gồm. 

DANH SÁCH CÁC GÓI THẦU ĐÃ THAM GIA

DANH SÁCH BÊN MỜI THẦU MÀ NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

DANH SÁCH NHÀ THẦU CÙNG THAM GIA

DANH SÁCH NHÀ THẦU CÙNG LIÊN DANH

Bạn lưu ý: Không phải nhà thầu nào cũng sẽ có đủ thông tin các danh sách như trên. Đối với những nhà thầu mới hoặc có số lượng gói thầu tham gia còn ít thì sẽ không có đầy đủ thông tin các danh sách này.

Khi bạn đã đăng ký gói VIP3, thì dưới mỗi bảng danh sách rút gọn này phần mềm sẽ hiển thị thông báo Xem đầy đủ tại đây. Bạn click vào để xem thông tin đầy đủ của danh sách.
 

Danh sách CÁC GÓI THẦU ĐÃ THAM GIA

DANH SÁCH CÁC GÓI THẦU ĐÃ THAM GIA của nhà thầu

Phần mềm sẽ hiển thị lên danh sách toàn bộ các gói thầu, mà nhà thầu này đã tham gia dựa trên dữ liệu đã được công bố trong 10 năm qua. Kèm theo đấy đường link dùng để đối chiếu dữ liệu chi tiết trước khi được tổng hợp, bao gồm thông báo mời thầu, thông tin bên mời thầu, số tiền đấu thầu, thời gian gói thầu được đăng tải và cả kết quả đấu thầu.

Ví dụ như với nhà thầu Công ty cổ phần thiết bị điện Tuấn Ân phần mềm đã thống kê được là đã tham gia 1765 gói thầu, trong đó đã trúng thầu 616 gói, trượt thầu 820 gói và 329 gói chưa có kết quả. Dựa trên những thông tin này bạn sẽ có thể biết ngay được năng lực của nhà thầu này tốt hay không và có phải đối thủ cạnh tranh tiềm năng của công ty bạn hay không?

DANH SÁCH CÁC BÊN MỜI THẦU MÀ NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

DANH SÁCH BÊN MỜI THẦU MÀ NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

Phần mềm sẽ hiển thị danh sách các bên mời thầu có quan hệ với nhà thầu, đi kèm với đó là các thông tin như: Tổng số lượng các gói thầu mà nhà thầu đã tham gia. Số lượng gói thầu trúng, số lượng gói thầu trượt … từ đó bạn có thể đưa ra nhận định về mối quan hệ của nhà thầu này với các bên mời thầu có liên quan.

Ngoài ra, khi bạn click vào tên một bên mời thầu bất kỳ trong bảng danh sách. Phần mềm sẽ hiển thị thêm cho bạn danh sách các gói thầu mà nhà thầu đã tham gia của bên mời thầu đó. Lúc này bạn có thể xem chi tiết hơn thông tin cụ thể các gói thầu bằng cách click vào tên của một gói thầu bất kỳ.

DANH SÁCH GÓI THẦU MÀ NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA CỦA BÊN MỜI THẦU

Các tính năng này giúp nhà thầu có thể kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của mình có xu hướng trúng hay trượt thầu khi tham gia các gói thầu của cùng 1 bên mời thầu. Từ đó nhà thầu có thể đưa ra các quyết định hợp lý trong việc nên tham gia vào gói thầu mà bên mời thầu đó đang mở hay không.

DANH SÁCH CÁC NHÀ THẦU CÙNG THAM GIA

DANH SÁCH NHÀ THẦU CÙNG THAM GIA

Phần mềm sẽ tổng hợp và hiển thị danh sách các nhà thầu đã từng cùng tham gia với bên nhà thầu mà bạn đang xem. Kèm với đó là số lượng các gói thầu từng cùng tham gia, số lượng gói thầu mà nhà thầu đã trúng, số lượng gói thầu trượt thầu và số lượng gói thầu chưa có kết quả.

Bạn có thể click vào xem quan hệ để xem chi tiết danh sách các gói thầu mà 2 nhà thầu này đã từng cùng tham gia với nhau và cả các con số thống kê cụ thể hơn. 

xem chi tiết quan hệ của 2 nhà thầu

Như với nhà thầu công ty thiết bị điện tuấn ân thì đã từng đấu với nhà thầu công ty thiết bị điện sài gòn tới 544 gói thầu, trong đó nhà thầu tuấn ân thắng 130 lần, nhà thầu sài gòn thắng 94 lần, 108 gói thầu chưa có kết quả, số còn lại là các nhà thầu khác trúng thầu.

thống kê dữ liệu quan hệ giữa 2 nhà thầu

DANH SÁCH NHÀ THẦU CÙNG LIÊN DANH

DANH SÁCH NHÀ THẦU CÙNG LIÊN DANH

Với danh sách này thì phần mềm sẽ cho bạn biết được nhà thầu bạn đang xem đã từng liên danh với các nhà thầu nào. Đi kèm với đó là  số lượng các gói thầu đã từng cùng tham gia? Số lượng gói thầu trúng, số lượng gói thầu trượt và cả chưa có kết quả.

danh sách các gói thầu cùng tham gia của 2 nhà thầu cùng liên danh

Nếu bạn muốn xem chi tiết thông tin hơn thì bạn click vào xem quan hệ phần mềm sẽ hiển thị lên danh sách thông tin các gói thầu mà 2 nhà thầu liên danh đã từng tham gia. Tại đây bạn cũng có thể kiểm tra và tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về các gói thầu này.

Xem thông tin chi tiết của bên mời thầu

Đó là thông tin chi tiết của 1 nhà thầu, còn nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết của một bên mời thầu thì bạn cũng thực hiện tương tự để truy cập vào trang thông tin. Ở trang thông tin bên mời thầu thì bạn sẽ xem được các bảng thống kê dữ liệu rút gọn bao gồm:

Danh sách các TBMT của bên mời thầu đã được công bố

Danh sách các KHLCNT của bên mời thầu đã được công bố

Danh sách các NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

Để xem chi tiết danh sách TBMT, KHLCNT của bên mời thầu đã được công bố bạn cũng click vào Xem thêm. Phần mềm sẽ hiển thị cho bạn xem thông tin chi tiết các gói thầu mà bên mời thầu này đã từng mở thầu. Đi kèm với đó là thống kê tổng số lượng các TBMT, KHLCNT đã công bố là bao nhiêu.

Danh sách các TBMT của bên mời thầu đã được công bố
Danh sách các TBMT của bên mời thầu đã được công bố

Danh sách các KHLCNT của bên mời thầu đã được công bố
Danh sách các KHLCNT của bên mời thầu đã được công bố


Ví dụ như bên mời thầu Viễn thông Sơn La hiện tại đã công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu của 806 dự án với tổng số 2504 gói thầu. Trong đó đã thực hiện mời thầu 110 gói, thực hiện mời sơ tuyển 0 gói. Đã công bố kết quả của 84 gói, hủy thầu 0 gói. Có 1399 gói có kết quả mà không có TBMT, thông báo mời sơ tuyển.

thông tin chi tiết của nhà đầu tư/bên mời thầu

Danh sách NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

DANH SÁCH NHÀ THẦU ĐÃ THAM GIA DỰ THẦU

Phần mềm sẽ hiển thị danh sách các nhà thầu có quan hệ với bên mời thầu. Đi kèm với đó là thống kê tổng số lượng gói thầu mà các nhà thầu đó đã từng tham gia, Số lượng gói thầu trúng, số lượng gói thầu trượt … Tại đây bạn cũng có thể click vào Xem chi tiết để xem đầy đủ thông tin các gói thầu của bên mời thầu này mà một nhà thầu đã tham gia.

Tính năng này sẽ giúp các nhà thầu có thể kiểm tra xem nhà thầu nào sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng khi chuẩn bị tham gia vào một gói thầu bất kỳ do bên mời thầu này mở thầu.

Ngoài ra chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm của các bạn trong các cuộc đấu thầu sẽ còn nhìn thấy nhiều các lợi ích khác khi sử dụng bộ công cụ thống kê dữ liệu này của phần mềm dauthau.info. Và chúng tôi mong rằng các bạn sẽ chia sẻ với DauThau.INFO những thông tin đó bằng cách để lại comment ở dưới bài viết này.  Cuối cùng, Dauthau.info chúc các bạn luôn thắng trong mọi cuộc đấu thầu, hẹn gặp lại các bạn.

Tác giả bài viết: Thanh Hung

 Từ khóa: VIP3

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
Click để tìm kiếm nâng cao

Lấy ý kiến về thời gian tham dự tọa đàm tư vấn đấu thầu online

Gói thầu TDLH-01: Thi công thu dọn lòng hồ

Số TBMT: 20200948717-00
Đóng thầu: 14:00 29/09/20
Công bố: 11:41 19/09/20

Xây lắp các hồ chứa nước

Số TBMT: 20200952338-00
Đóng thầu: 08:00 30/09/20
Công bố: 11:40 19/09/20

Hỗ trợ xi măng làm đường GTNT trên địa bàn huyện

Số TBMT: 20200952443-00
Đóng thầu: 09:00 29/09/20
Công bố: 11:35 19/09/20

Thi công xây lắp

Số TBMT: 20200921940-01
Đóng thầu: 08:30 24/09/20
Công bố: 11:15 19/09/20
Thống kê
  • 5180 dự án đang đợi nhà thầu
  • 523 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 527 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 15089 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 17203 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây