Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau.INFO

Thứ hai - 19/10/2020 16:30
Thời gian qua có nhiều nhà thầu phản ánh không nhận được email gửi từ DauThau.INFO, nhiều email hay bị vào mục Spam khiến lỡ nhiều thông tin quan trọng. Bài viết dưới đây DauThau.INFO sẽ giúp các nhà thầu quản lý hòm thư tốt hơn để nhận thư từ hệ thống đầy đủ nhất, giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả!
Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau.INFO
Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau.INFO

I. Hòm thư Gmail

Để sử dụng hòm thư Gmail, trước hết bạn phải có tài khoản Google, Đăng ký/ đăng nhập tài khoản Gmail trên Google tại: https://mail.google.com/mail/

Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy giao diện hiển thị dưới dạng các tab. Để có thể quản lý các tab trong Gmail một cách thông minh nhất, chúng tôi gửi đến bạn những hướng dẫn về cách sử dụng hòm thư Gmail:

1.     Hướng dẫn sử dụng hòm thư (quản lý các tab trong Gmail)

Về cơ bản, Nếu gmail phân thành các "tab" Sẽ có các nhóm sau:

Chính (Primary): Thư và cuộc hội thoại trực tiếp không xuất hiện trong các tab khác. Tất cả những email trao đổi trực tiếp của bạn bè, đồng nghiệp mặc định sẽ được đưa vào tab Chính.

Xã hội (Social): Thư từ các mạng xã hội, trang mạng truyền thông, dịch vụ hẹn hò trực tuyến và các trang web xã hội khác. Ví dụ như những email thông báo từ Facebook, Google+, Twitter, LinkedIn, ...

Quảng cáo (Promotions): Ưu đãi, khuyến mãi và các email tiếp thị khác.

Nội dung cập nhật (Updates): Các nội dung cập nhật cá nhân được tự động tạo, bao gồm xác nhận, biên lai, hóa đơn và bản sao kê.

Diễn đàn (Forums): Thư từ các nhóm trực tuyến, diễn đàn thảo luận và danh sách gửi thư. Dễ gặp nhất là thư gửi đến một email nhóm (ví dụ googlegroups).


Việc sắp xếp này mang tính tương đối. Có khi cùng là thư gửi bằng phần mềm email marketing, có trường hợp rơi vào Primary, có trường hợp rơi vào Promotions hay Updates.

Ngoại trừ tab Chính không thể bỏ chọn được, bạn có quyền tổ chức hiện hay ẩn các tab theo ý muốn. Nếu bạn không chọn tất cả 4 ô phía dưới thì hòm Gmail của bạn chẳng khác gì trước. Và khi bạn "tick" vào ít nhất một ô để cho một tab "phụ" hiện ra thì lập tức xuất hiện một lựa chọn mới cho Thư được gắn dấu sao - Starred Messages cho phép những thư dù ở tab "phụ" nhưng nếu được gắn dấu sao thì thư đó còn hiện cả trong tab Chính.


​​​​Nhà thầu của DauThau.info muốn thư của DauThau.info vào tab chính thì làm cách nào?
Việc gửi email cho nhà thầu đối với nhà thầu sử dụng phần mềm DauThau.info là hoàn toàn tự động. Chính vì vậy sẽ có trường hợp thư không rơi vào tab chính mà lại ở trong các tab khác, dẫn tới việc nhà thầu không tìm được và không nhận được các thông tin thầu cần thiết. Để khắc phục tình trạng này, nhà thầu có thể làm theo các cách dưới đây: 

Cách đơn giản nhất là bạn tắt chế độ tab.
​​Chỉ cần vào Cài đặt, trong tab Hộp thư đến, bạn bỏ tích tất cả tùy chọn ở Danh mục, ngoại trừ tùy chọn Chính (mặc định). 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn Gmail của mình vẫn được sắp xếp gọn gàng và logic theo tab thì có thể tham khảo thêm 4 cách sau:

1. Gắn sao
Bạn có thể gắn sao các thư quan trọng để những thư đó tự động hiện ở tab Chính. (như đã trình bày ở trên). Đây là cách tạm thời, chỉ áp dụng được với một email cụ thể.

2. Kéo thả
Đây là cách dễ dàng nhất được chính Gmail giới thiệu trong lần làm quen đầu tiên với Gmail mới. Để chuyển thư, bạn thực hiện các thao thao tác sau:
Bước 1: Giữ chuột trái và giữ email đó để kéo nó từ tab này sang tab khác.
Bước 2: Thả chuột để email rơi vào tab mới chọn. Khi đã thả rơi, trên màn hình Gmail hiển thị ô màu vàng hỏi bạn có muốn thay đổi vĩnh viễn. 
Bước 3: Chọn Có (Yes) để đồng ý từ giờ trở về sau tất cả các thư từ cùng địa chỉ gửi đều sẽ xuất hiện ở tab vừa chọn.

3. Chuột phải

Bạn chọn thư, ấn chuột phải (right-click) vào thư để xuất hiện danh sách các lựa chọn. Bạn chọn Chuyển đến tab (Move to tab) để đến một danh sách tùy chọn tiếp theo. Bạn click vào và chọn tab bạn muốn chuyển email đến.

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện được trên một số trình duyệt nhất định.

Cũng như kéo-thả, sau khi chuyển tab cho một email, một hộp màu vàng cũng lại hiện ra để bạn thiết lập quy tắc về sau cho những email từ cùng một địa chỉ.

4. Tìm lọc

Chức năng này có thêm nhiều lựa chọn khác nâng cao hơn cho bạn. Ví dụ bạn có thể lọc theo tiêu đề, theo từ khóa, và có nhiều lựa chọn xử lý email bên cạnh việc chuyển tab.

Bấm vào hộp chọn trước email bạn muốn chuyển tab => Thao tác khác (More) => Lọc thư dựa theo những thư này (Filter messages like these).

Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau INFO (1)


Nhiệm vụ của lệnh trên là Gmail sẽ tập hợp cả những email có cùng địa chỉ gửi tới đưa ra trang kết quả, đồng thời mở ra một trang tác vụ tiếp theo. Bạn chỉ cần bấm vào dòng cuối: Tạo bộ lọc với tìm kiếm này (Create filter with this search).

Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau INFO (2)


Tại bảng tiếp theo, bạn sẽ thấy ở cuối bảng có mục Phân loại là (Categorize as) cùng một hộp xổ xuống. Để đưa email vào tab Chính, bạn chọn danh mục Chính (Primary).

Hướng dẫn nhận thư từ hệ thống DauThau INFO (3)


Bạn có thể kéo thả thư giữa các tab để các thư của cùng người gửi đó lần sau sẽ tự động vào tab bạn muốn.

2. Hướng dẫn xử lý khi thư gửi đến bị đưa vào spam

Bộ lọc của Gmail sẽ tự động lọc ra những thư được gửi đến từ những nguồn lạ chưa được xác định vào trong mục Thư rác (Spam). Tuy nhiên bộ lọc này đôi khi hoạt động quá "năng suất" lại đánh dấu nhầm những email cần thiết đối với bạn. Có trường hợp nhà thầu đã bị bỏ lỡ các email gói thầu quan trọng hay thông tin gói thầu mình đang theo dõi vì thư của DauThau.info gửi đến bạn lại bị đưa vào blacklist này. 

Để tránh gặp phải tình trạng tương tự, nhà thầu có thể làm theo các bước sau của DauThau.info về Cách tìm, xem và xử lý thư rác (spam) trong Gmail:

Bước 1: Sau khi truy cập và đăng nhập Gmail xong, bạn nhìn về phía bên trái, nhấp vào danh sách sách mở rộng, sau đó nhấp vào Thư rác có biểu tượng:

Đây sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ những thư mà Gmail cho là thư rác. Theo như quy định của Gmail thì tất cả những email này nếu nằm trong mục thư rác quá 30 ngày thì sẽ tự động bị xóa.

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến thư muốn đọc trong đây và kích chọn vào nó, ở trên cùng sẽ hiển thị:

Bạn tìm đến thư của DauThau.info, hoặc các thư mà thông tin trong thư là quan trọng và hữu ích đối với bạn thì bạn có thể bấm vào: Báo cáo không phải Spam, khi đó thư này sẽ được bỏ đánh dấu spam và được di chuyển vào Hộp thư đến.

Nếu nội dung thông tin trong là quan trọng và bạn không muốn các thư sau từ địa chỉ người gửi đó bị đưa vào mục Thư rác, bạn có thể:

  • Thêm người gửi vào danh bạ;

  • Lọc các thư này.

Bước 3: Nếu bạn cho rằng những thư trong đây chính xác là thư rác (Spam) với những nội dung không phù hợp thì bạn có thể tích chọn vào biểu tượng thùng rác hoặc click vào email đó và chọn Xóa vĩnh viễn để xóa.

Bạn có thể xóa toàn bộ thư trong mục này bằng cách chọn vào dòng: Xóa tất cả thư spam ngay bây giờ. Ngay lập tức toàn bộ email nằm trong thư mục này sẽ được xóa đi.

Nếu chẳng may xóa những thư quan trọng, bạn có thể chọn Hoàn tác để khôi phục. Thời gian hoàn tác từ 5,10, 20 hoặc 30 giây sau, tùy vào thiết lập trong cài đặt hoàn tác của bạn. Quá thời gian quy định bạn sẽ không thể hoàn tác lại thư.

3. Hướng dẫn để thư từ dauthau.info không bị vào spam

Để email không bị vào spam, bạn nên lưu lại 2 địa chỉ email sau của dauthau.info vào danh bạ của tài khoản gmail: 

info@dauthau.info;

contact@dauthau.info.

Hoặc tải file scv này và import vào tài khoản Google: https://www.dropbox.com/s/xygh605fuprf8zh/dauthau.csv?dl=1 

DauThau.info mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý độc giả sử dụng hòm thư Gmail một cách tối ưu nhất, đặc biệt là không bỏ sót bất kỳ email quan trọng nào của DauThau.info. 

II. Các hòm thư khác

Với các hòm thư không phải Gmail, hoặc bạn sử dụng các ứng dụng check mail như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird để check mail thay vì sử dụng trực tiếp web mail của Gmail thì các bạn vẫn cần lưu ý vấn đề trên, vì thư vào bộ lọc spam sẽ bị Gmail chặn trước khi đến phần mềm check mail.

 Từ khóa: dauthau.info, email

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
Click để tìm kiếm nâng cao

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Thống kê
  • 6171 dự án đang đợi nhà thầu
  • 78 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 73 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 15432 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 13514 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Phone icon
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây