DauThau.info bổ sung tính năng kiểm tra link tải file hồ sơ mời thầu bị lỗi

Thứ hai - 02/09/2019 06:23
Mới đây, nhiều nhà thầu phản ánh về việc hồ sơ thầu được đăng tải lên mạng đấu thầu quốc gia không thể tải về. Tuy nhiên nhà thầu không rõ nguyên nhân do phía máy tính của mình hay do hệ thống mời thầu quốc gia. Phần mềm săn thông tin thầu DauThau.info vừa bổ sung thêm tính năng kiểm tra lỗi tự động và hiển thị báo lỗi này trực tiếp trên phần mềm.
Ảnh minh họa: Tìm kiếm và báo lỗi thông minh. Tác giả: geralt. Nguồn: pixabay.com. Bản quyền cấp phép: CC0 Creative Commons
Ảnh minh họa: Tìm kiếm và báo lỗi thông minh. Tác giả: geralt. Nguồn: pixabay.com. Bản quyền cấp phép: CC0 Creative Commons

Gặp trường hợp gói thầu bị lỗi tải file thì làm như thế nào?

Ví dụ gói thầu "Tư vấn giám sát thi công phần không chuyên điện và thi công đấu nối hộp đầu, hộp nối cáp ngầm trung thế dự án Ngầm hóa lưới điện các tuyến đường bên trong ô phố: Ba Tháng Hai, Ngô Quyền..." Đấu thầu qua mạng nhưng có tới 4 file hồ sơ mời thầu bị lỗi không thể tải file (xem ảnh chụp bên dưới)
 

Phần mềm sẽ báo file bị lỗi và hiển thị link gốc trên hệ thống mua sắm công.

Gặp trường hợp này, nhà thầu có thể gọi điện trực tiếp số tổng đài 19006126 của Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia để được hỗ trợ tải hồ sơ mời thầu về một cách nhanh nhất cho kịp làm hồ sơ dự thầu. 

Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ KH&ĐT
Địa chỉ: Phòng 306 nhà G, Bộ KH&ĐT 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 19006126
Email: muasamcong@mpi.gov.vn
Website: mpi.gov.vn

Lỗi tải file là do đâu?

Phần mềm DauThau.info đã phát hiện ra hàng ngàn gói thầu bị tình trạng không tải được file và đã tìm ra nguyên nhân là hệ thống mạng đấu thầu quốc gia chỉ cho tải file (được cho là các file lớn) bằng trình duyệt Internet Explorer có cài Java và phải được... cấu hình đúng cách. Cái này không phải ai cũng biết làm cho nên rất nhiều người không tải được file. Để tải file dạng này thì các nhà thầu xem hướng dẫn tại đây: Hướng dẫn nhà thầu tải file hồ sơ mời thầu trên Mạng đấu thầu Quốc gia

Điều đáng nói là các file được coi là file lớn nhưng lại chỉ có dung lượng vài trăm KB cho đến một vài MB. Vì thế nhiều nhà thầu đặt câu hỏi tại sao lại bắt tải file nhỉ theo kiểu "file lớn" và đặt nghi vấn liệu có phải việc gây khó dễ này nhằm hạn chế tham gia thầu hay không?

Trong thời gian tới DauThau.INFO sẽ phát triển công cụ để giúp các nhà thầu có thể tải file trên bất kỳ trình duyệt nào mà không cần phải sử dụng Internet Explorer như hiện tại!
 Từ khóa: hồ sơ mời thầu

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào
Chào Bạn,
Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng hết các chức năng dành cho thành viên.
Nếu Bạn chưa có tài khoản thành viên, hãy đăng ký. Việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí!
Tìm kiếm thông tin thầu
Click để tìm kiếm nâng cao

Bạn biết đến dauthau.info qua đâu?

Thống kê
  • 5679 dự án đang đợi nhà thầu
  • 526 TBMT được đăng trong 24 giờ qua
  • 486 KHLCNT được đăng trong 24 giờ qua
  • 14679 TBMT được đăng trong tháng qua
  • 16177 KHLCNT được đăng trong tháng qua
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây